Giới thiệu

Lịch sử hình thành

Xe Tải Isuzu là một trong những nhãn hiệu hàng đầu thế giới về xe thương mại và động cơ.

Được thành lập từ năm 1916, do hai công ty Tokyo Ishikawajima Shipbuilding and Engineering Co., Ltd. và Tokyo Gas and Electric Industrial Co. cùng nhau hợp tác sản xuất ô tô, và lúc đó có tên là DAT Automobile Manufacturing.

Đến năm 1949, tên của công ty được đổi chính thức thành Isuzu Motors Ltd. Năm 1953, nhờ sự hỗ trợ kĩ thuật của Tập đoàn Rootes (Anh) họ đã cho ra đời chiếc xe du lịch Hillman Minx. Năm 1971, họ kí một hợp đồng về vốn với hãng GM, một năm sao , Chevrolet LUV là chiếc xe của Isuzu bán chính thức tại Mỹ.

Và năm 1973, hợp tác sản xuất cùng GM cho ra đời model Gemini được bán tại Mỹ dưới thương hiệu của Opel (thương hiệu con của Buick).

Bước tiến dài của Isuzu trong ngành công nghê ô tô: Năm 1981, xe dân dụng và thương nghiệp của họ đã được bán rất chạy tại Mỹ, model có tên là Isuzu P Up và cũng là model đầu tiên đến tay người Mỹ chứ không phải là Chevrolet hay Buick.

Năm 1987 Isuzu bắt đầu liên doanh với Subaru. Không lâu sau đó, xưởng lắp ráp tại Lafayette cũng bắt đầu đi vào hoạt động. Đến năm 1996, doanh số bán của họ tại thị trường Mỹ tăng vọt. Hai năm sau, công ty quyết định liên doanh với GM để sản xuất động cơ diesel. Lúc này Isuzu cũng bắt đầu khôi phục lại model Amigo rất được ưa chuộng.

Bước ngoặt của sự phát triển của Isuzu: Năm 1999, GM tăng số vốn cổ phần tại Isuzu lên tới 49% và nắm quyền kiểm soát. Đến năm 2001, doanh số bán của họ bị trượt dốc mạnh do sự lỗi thời của xe Rondeo và Trooper, cùng với trình độ quản lý kém cỏi. https://isuzu-xetai.com/

Đầu những năm 2000, Isuzu rơi vào thời kỳ khó khăn khi doanh số bán tại các thị trường giảm mạnh, thặm chí phải ngùng sản xuât một số dòng model. Năm 2006, Toyota mua lại 5,9% cổ phần của Isuzu, hai công ty đã cùng nhau tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời sản xuất động cơ diesel, hệ thống kiểm soát khí thải và các công nghệ thân thiện với môi trường khác.

Trải qua nhiều thập kỉ, nhưng Isuzu vẫn luôn là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các loại xe. Trong những năm hoạt động, họ đã liên tục tập trung vào việc  sáng tạo mà không cần thỏa hiệp trong quá trình xây dựng Isuzu để chở thành một công ty như ngày hôm nay.

Và bây giờ họ mạnh dạn đưa lên những thách thức của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong xe thương mại và động cơ diesel trong khi  vẫn duy trì truyền thống của mình.

Các tin khác
  Tổng quan công ty (12.04.2016)

0908590662

  • Yahoo Yahoo

    TRẦN TUẤN KHANH

    0908590662